แนะนำแหล่งท่องเที่ยวไทย ที่เที่ยวไทย ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ด้วยการเที่ยวเมืองไทย โดยรวบรวมข้อมูลและสถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทย ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ สำหรับคนรักการท่องเที่ยวไทย

ท่องเที่ยวไทย

วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เยาวราช

ถนนเยาวราช ถนนสายนี้มีเรื่องราวมากมาย ทั้งเรื่องของทองคำที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนเจ้าของอยู่ตลอดทั้งวัน รวมทั้งยังเป็นแหล่งของกินที่เลื่องชื่ออีกด้วย แต่จะมีใครรู้บ้างว่าบนถนนสายเล็ก ๆ ที่มีความยาวเพียง 1 กิโลเมตรเส้นนี้ ยังมีสิ่งอื่น ๆ ให้นาค้นหาอยู่อีกมากมาย

วัดบำเพ็ญจีนพรต (ย่งฮกยี่)
วัดบำเพ็ญจีนพรต (ย่งฮกยี่)
วัดบำเพ็ญจีนพรต (ย่งฮกยี่) วัดแห่งนี้นั้น พระประธานที่ประดิษฐานอยู่ตรงกลางทั้ง 3 องค์ ทำจากกระดาษ หรือที่เราเรียกกันว่า เปเปอร์มาเช่ แล้วลงรักปิดทองจนเรียบเนียน ทำให้ดูเหมือนหล่อด้วยโลหะตามปกติ และหากมองไปที่ด้านข้างของพระประธาน ก็จะเห็นองค์พระอรหันต์ 18 องค์ ในอิริยาบถต่าง ๆ ซึ่งทั้ง 18 พระองค์ ก็ทำมาจากเปเปอร์มาเช่เช่นเดียวกัน หรือหากเดินขึ้นไปบนชั้น 3 ของวัดแห่งนี้ ก็จะเห็นเทพเจ้านับร้อยองค์ให้กราบไหว้บูชา อีกทั้งยังเป็นห้องสมุดที่มีหนังสือเรียงรายอยู่บนชั้นกว่าพันเล่มอีกด้วย

ร้านขายเสื้อผ้าจีน
ร้านขายเสื้อผ้าจีน
จะมีเสื้อผ้าจีนมากมาย ทั้งเสื้อจีนสีแดง ๆ แบบที่เจ้าสัวใส่กัน หรือจะเป็นกี่เพ้ายาว แซกกี่เพ้า ก็มีให้เห็น ชุดของเด็กตัวเล็ก ๆ มีทั้งสีแดง สีทอง ก็วางให้เห็น ให้ได้ลองกัน

หมูแผ่น ลิ้มจิงเฮียง
หมูแผ่น ลิ้มจิงเฮียง (เจ้าเก่า)
เปิดมาแล้วกว่า 80 ปี ในร้านมีขายทั้งหมูแผ่น กุนเชียง หมูหยอง หมูทุบ หมูแท่งทอง ฯลฯ หากใครเคยเดินผ่านหน้าร้านจะได้กลิ่นหอม ๆ ของเป็ดอบชานอ้อยที่แขวนอยู่ข้างร้านด้วย นอกจากนี้ ก็ยังมีหมูสามชั้นรมควันที่รสชาติดีไม่เบา ร้านนี้โด่งดังถึงขนาดฮ่องกงยังยอมรับ และรับสินค้าไปขาย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 

Travel around the world

Thai noodles and snacks

Statistic

Unseen Amazing Thailand Copyright © 2010 Blogger Template Sponsored by Trip and Travel Guide